5 điều cần biết về chương trình trại hè tiếng Anh

Trại hè tiếng Anh trong những năm gần đây đã trở thành một xu  hướng mới tại Việt Nam bởi những lợi ích và tác dụng mà trại hè đã mạng lại. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều bâc phụ huynh lại tỏ ra e dè và băn khoăn khi đăng kýcho con tham gia 1 khoá du học hè. Dưới đây là 5 cách hiểu chương chính xác về trại hè tiếng Anh mà nhiều người hay mắc phải.

trai-he-tieng-anhtrại

Trại hè là một chuyến du lịch ngắn hạn và đắt đỏ

Cũng có nhiều bậc phụ huynh thường có suy nghĩ trại hè tiếng Anh thường đắt đỏ hơn rất nhiều một chuyến đi du lịch. Nhưng thực tế thì không phải như vậy vì chuyến du lịch đơn giản chỉ là hoạt động giúp người tham gia có nhiều trải nghiệm về cuộc sống hơn cũng như được thư giãn thoải mái về đầu óc.

Khi tham gia trịa hè tiếng Anh thì trẻ sẽ được làm quen với môi trường giáo dục tốt nhất và được làm quen với nhiều bạn bè đồng trang lứa đến từ các quốc gia khác nhau. Tại đây trẻ không chỉ được học tiếng Anh mà còn được tham gia học hỏi, trải nghiệm và giao lưu văn hoá.

Trẻ không nên tham gia trại hè xa nhà

Không ít phụ huynh cho rằng trại hè cho rằng trại hè tiếng Anh không phù hợp với trẻ nhỏ, phụ huynh thường lo lắng rằng cuộc sống của con sẽ bị xáo trộn và đặc biệt là cảm giác không an tâm khi để con sống xa gia đình. Trên thực tế trẻ em trong độ tuổi từ 7 đến 15 tuổi rất dễ thích nghi với môi trường mới cũng như tiếp thu những kiến thức mới. Các chương trình du học hè hiện này đều rất đa dạng và phù hợp với mọi đối tượng và độ tuổi. Do đó phụ huynh có thể cho con tham gia trại hè để được trau dồi các kỹ năng Anh ngữ cùng như trải nghiệm môi trường giáo dục tại nước ngoài để chuẩn bị làm bước đệm du học dài hạn sau này…

Trại hè tiếng Anh ở các nước đều giống nhau

Có rất nhiều bé lại tỏ ra tiếc nuối khi không thể thuyết phục được bố mẹ mình cho mình tham gia vào các chương trình trại hè tiếng Anh ở cách xa Việt Nam, bởi vì phụ huynh thường cho rằng đã là trại hè tiếng Anh thì trại hè nào mà chả như nhau.

Để giúp cho các bậc phụ huynh hiểu hơn về chương trình trại hè thì các bé nên đưa ra nhiều thông tin để chúng minh sự khác biệt khi tham gia trại hè, ưu nhược điểm của từng trại hè, cơ sở vật chất tại trường, chương trình học, feedback từ các phụ huynh đã cho con đi tham gia trại hè.

Khó tìm được trại hè chất lượng, đáng tin cậy và hợp túi tiền

Để đáp ứng được các nhu cầu cần thiết trong việc học tiếng Anh cũng như nâng cao thể chất thì các chương trình của trại hè tiếng Anh đều đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí về chương trình giảng dạy cũng như các hoạt động ngoại khoá. Hiện nay có rất nhiều trại hè tiếng Anh được tổ chức và có thời gian từ 4 đến 12 tuần, tuy nhiên việc lựa chọn 1 trại hè tiếng Anh uy tín, đáng tin cậy và hợp túi tiền thì không hè đơn giản chút nào.

Để có thể lựa chọn được traị hè uy tín bạn nên tìm kiếm thông tin của các trại hè qua các trang web, tìm hiểu cảm nhận và đánh giá của các phụ huynh và học sinh đã tham gia trại hè các năm trước.

Tham gia trại hè tiếng Anh thì cần phải biết tiếng Anh

Có rất nhiều bé tự ti về khả năng tiếng Anh của mình cả về giao tiếp lẫn học thuận nên lo lắng rằng mình không thể nói được tiếng anh hoặc có thể hiểu bài chậm. Nhưng trên thực tế trại hè tiếng Anh là dịp để giúp các bé hoàn thiện các kỹ năng tiếng Anh của mình, là cơ hôi để bé có thể giao lưu, làm quen với các bạn bè đa quốc tịch đến từ các quốc gia khác nhau. Do đó phụ huynh không phải quá lo lăng khi cho con tham gia trại hè tiếng Anh bới tại Philippines các trại hè đều được tổ chức với mô hình 1:1 giúp học viên cải thiện được nhanh chóng khả năng Anh ngữ của mình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *