Bài kiểm tra đầu vào của trại hè CPI diễn ra như thế nào?

Xin chào các bạn!

Để giúp các bậc phụ huynh cũng như các học viên nhí sắp tham gia trại hè tiếng Anh tại CPI hiểu hơn về ngôi trường này cũng như biết được các quy trình và cách thức làm bài kiểm tra đầu vào tại trại hè CPI thì hôm nay Phil English sẽ mô tả kỹ hơn thông qua bài viết dưới đây nhé!

Thông thường trại hè của CPI sẽ được diễn ra vào những ngày đầu của tháng 6 và sẽ kết thúc vào những ngày của cuối tháng 6. Các bé sau khi đến trường sẽ được nghỉ ngơi 1 ngày để lấy lại sức khoẻ sau một chuyến đi dài. Buổi sáng thứ Hai đầu tiên khi bé nhập học sẽ là thời gian để trường phổ biến các nội quy, quy định của nhà trường, hướng dẫn các bé các vấn đề liên quan đến học tập và sinh hoạt trong vòng 2 giờ. Tiếp đó là các bé sẽ được nhà trường phổ biến những thông tin liên quan đến bài kiểm tra trình độ đầu vào.

Thời gian bắt đầu bài kiểm tra trình độ đầu vào của các bé tại trại hè CPI thường được bắt đầu vào lúc 14:00 chiều tại phòng C304. Bài kiêm tra sẽ có 3 bài thi tất cả cho 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Thời gian làm bài của các em như sau:

Từ 14:00 – 15:00 pm: làm bài kiểm tra Đọc và Viết.

Từ 15:10 – 16:00 pm: làm bài kiểm tra nói.

Quá trình bài kiếm tra nói sẽ diễn ra như sau:

– Mỗi một phòng kiểm tra nói sẽ có 2 giáo viên. Các bé sẽ được gọi tên lần lượt để vào phòng làm bài kiểm tra.

– Hình thức kiếm tra 1:1

– Thời gian: từ 10 ~ 15 phút

– Giáo viên sẽ chấm điểm và chỉ ra từng điểm yếu của các học viên trong lỗi phát âm, cấu trúc câu cũng như từ vựng

• Từ 16:00 – 16:30 pm: các em có bài kiểm tra Nghe.

Sau khi kết thúc bài kiểm tra  sẽ là thời gian tự do của các em. Giáo viên sẽ thu bài và chấm điểm. Dựa trên điểm số này, các em được phân chia lớp học phù hợp nhằm đảm bảo hiệu suất học tập tốt nhất. Và đây cũng tham chiếu dùng để so sánh sự tiến bộ của các em qua từng tuần học tập tại CPI.

Hệ thống phân cấp độ của học viên Junior ở CPI được chia thành 7 cấp độ:

1. BEGINNER

2. LOWER BEGINNER

3. HIGH BEGINNER

4. LOW INTERMEDIATE

5. HIGH INTERMEDIATE

6. ADVANCED

7. MASTER

Đôi điều chia sẻ từ Phil English 

Một số anh chị khi trao đổi cùng Phil English thường bảo có cho con em kiểm tra tiếng Anh tại Việt Nam và các trung tâm đều đánh giá cao, có nơi còn quy ra chuẩn IELTS nhưng trên thực tế các em đều gặp nhiều khó khăn khi giao tiếp, không phải em nào cũng phát âm lưu loát. Điều này cho thấy các bài kiểm tra trong nước chỉ mang tính chất tham khảo, đôi khi không chính xác. Các bài kiểm tra tại trường CPI diễn ra rất bài bản, thi nói là 1 kèm 1, các con dễ lộ ra những khuyết điểm. Nhưng không sao cả, chính vì còn khuyết điểm nên mới phải học tập và CPI sẽ giúp các con vượt qua những khuyết điểm ấy. Các mẹ và các bố hãy cùng nhau động viên con nhé, nhất là trong những tuần đầu tiên khi mà các con còn nhiều bỡ ngỡ và nhớ nhà.

Theo nguồn: Du học hè tiếng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *