Tiêu chí lựa chọn trại hè tiếng Anh cho bé

Trong những năm gần đây thì hình thức cho con tham gia các trại hè tiếng Anh đã trở nên quá phổ biến tại Việt Nam. Hiện nay có rất nhiều nước tổ chức thành công trại hè tiếng Anh trong đó phải kể đến là Anh, Úc, Mỹ, Canada, Úc, Philippines, Singapore…Do đó sẽ có quá nhiều sự lựa chọn dành cho phụ huynh khi lựa chọn trại hè cho con em mình. Mỗi một trại hè sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau. Những để tìm được một trại hè đúng nghĩa thì lại không hề đơn giản chút nào. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra các tiêu chí khác nhau để các bậc phụ huynh có thể lựa chọn được trại hè phù hợp với con em mình

trai-he-tieng-anh

Dựa trên độ tuổi tham gia trại hè

Theo các cuộc nghiên cứu khoa học thì không có giới hạn về độ tuổi khi bắt đầu học tiếng Anh. Có rất nhiều phụ huyng cho rằng “Con mình học tiếng Việt chưa sõi thì học tiếng Anh là gì cho tốn kém”. Tuy nhiên đây là môt quan điểm sai lầm và không có cơ sở khoa học. Theo chuyên gia ngôn ngữ học ông Jacques Souliere thì trẻ em từ 3 tuổi trở đi đã có thể tiếp cận và tiếp thu ngoại ngữ. Đây là thời kỳ tốt nhất để trẻ phát triển khả năng giao tiếp vì não bộ của trẻ tiếp thu ngôn ngữ rất tốt và nhanh chóng. Nếu trẻ được tiếp cận tiếng Anh với phương pháp phù hợp thì có thể nắm bắt và ghi nhớ bất kỳ từ vựng nào cũng như phát âm một cách nhanh chóng mà không gặp chút khó khăn nào cả.

Hiện nay đã có rất nhiều phụ huynh đã quyết định cho con làm quen với tiếng Anh ngay từ  rất sớm. Chị Ngân (Đống Đa, Hà Nội) có chia sẻ “Ngay từ khi Suti nhà mình được 2 tuổi mình đã thường xuyên cho bé xem các video tiếng Anh về bảng chữ cái, các bài hát tiếng Anh và học vùng con. Đến giờ Suti nhà mình đã được 5 tuổi, bé có thể thuộc rất nhiều từ vựng và nói tiếng Anh một cách tự tin”.  Đối với các bậc phụ huynh có con lớn hơn thì thường cho con tham gia vào các trại hè tiếng Anh ở Phlilippines, Anh, Úc, Mỹ, Canada, ….

Khi đã quyết định cho con tham gia trại hè tiếng Anh thì phụ huynh cũng cần phải quan tâm tới độ tuổi của trại hè để con có thể dễ dàng làm quen với các bạn trong trại hè. Tránh tình trạng bé còn quá nhỏ phải tham gia cùng với các anh chị quá lớn sẽ dẫn đến khoảng cách giữa các bé

Dựa trên phương pháp dạy và học

Trước khi quyết định cho con theo học một lớp ngoại ngữ nào thì phụ huynh cũng cần phải tìm hiểu kỹ các phương pháp giảng dạy tiếng Anh. Xem đơn vị đó có đủ cơ sở uy tín cũng như có chứng chỉ sư phạm để dạy tiếng Anh cho trẻ hay không? Nếu được hãy hỏi giáo trình của chương trình giảng dạy, cũng như tìm hiểu các kỹ năng và thang bậc trình độ và thời gian học của mỗi Level…. Ngày nay phương pháp học tiếng Anh qua các phương tiện, giáo cụ trực quan, tài liệu nước ngoài…đang được ưa chuộng tại Việt Nam.

Tuy nhiên cũng có rất nhiều phụ huynh lại thích cho con em mình học tiếng Anh với giáo viên người nước ngoài hay cho con ra nước ngoài tham gia các trại hè tiếng Anh cho trẻ em tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, Philippines….. Theo thần Danie – giáo viên chuyên dạy tiếng Anh cho trẻ em có hơn 8 năm kinh nghiệm giảng dạy cho biết “Nếu cho trẻ học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài sớm sẽ giúp trẻ dễ dàng bắt chước được ngữ điệu, phát âm của thầy cô giáo một cách dễ dàng, từ đó sẽ tăng được khả năng sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên hơn”.

Summer Camp hiện nay là chương trình học tiếng Anh kết hợ với các hoạt động phát triển thể chất đang chiếm được tình cảm của các bậc phụ huynh bởi những lợi ích mà trại hè tiếng Anh mang lại cho trẻ. Chương trình này được thể kế ra để giành cho các học viên có độ tuổi từ 7 đến 15 tuổi. Với 5 tiết học học 1 giáo viên kèm 1 học viên + 2 tiết học nhóm với giáo viên bản ngữ  + 1 tiết ôn tập bài + 1 tiết học viết nhật ký bằng tiếng Anh sẽ giúp trẻ phát triển các kỹ năng tiếng Anh một cách nhanh chóng và toàn diện. Ngoài ra các bé khi tham gia trại hè cũng có thể làm quen, giao lưu và kết bạn với các bạn bè đồng trang lứa đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc….và tham gia các hoạt động ngoại khoá khám phá đất nước tổ chức trại hè cũng như giao lưu với những người dân địa phương ở đây.

Trên đây là một số tiêu trí lựa chọn trại hè tiếng Anh cho bé vào dịp hè, hi vọng các bậc phụ huynh có thể đưa ra những tiêu chí để lựa chọn cho mình một trường Anh ngữ phù hợp cho bé trong mùa hè này. Nếu phụ huynh cần giải đáp thắc mắc nào xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 0901-844-885 | 0938-034-089 để được giải đáp một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *